Hotline: 085 862 6768
quản lý kho

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG QUẢN LÝ KHO NHÀ HÀNG

Quản lý kho luôn là vấn đề được các nhà quản lý quan tâm đến khá nhiều vì tồn kho là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chi phí và doanh thu của nhà hàng. Vì vậy, đây là công việc rất cần đến sự cẩn thận, tỉ mỉ và để tránh được sự rủi ro.

Việc nhập và xuất hàng với số lượng lớn có thể là nguyên nhân, nhưng đôi khi cửa hàng của bạn còn phạm phải một số sai lầm nghiêm trọng khác mà không nhận ra. Xem ngay những sai lầm phổ biến dưới đây để cải thiện tình trạng của kho hàng nhé.

1-Không quản lý được hạn sử dụng của thực phẩm.

Kho nguyên liệu thực phẩm trong nhà hàng có đặc điểm là dễ hư hỏng, không để được lâu và khó tránh được những thất thoát. Khi không có kế hoạch và tính toán cụ thể cho việc chi tiêu cho nguyên liệu thực phẩm, đây trở thành một vấn đề đáng lo ngại. 

2-Không chủ động trong việc bán hàng và nhập hàng.

Bạn gặp khó khăn khi không biết món ăn nào bán chạy, món ăn nào đang bán ít để điều chỉnh số lượng nhập hàng. Khi đó bạn sẽ nhập những mặt hàng không cần thiết gây lãng phí, những món ăn khách hàng yêu thích đến khi hỏi thì lại không có hàng để bán. Vấn đề này xảy ra rất nhiều ở các nhà hàng, dẫn đến vấn đề làm giảm doanh số, mà nguyên nhân chính là không quản lý tồn kho thực phẩm.

3-Không tối ưu được mức tồn kho cần thiết

Hơn 60% chủ nhà hàng khi được hỏi đến đều nói rằng họ muốn kinh doanh đa dạng món ăn, tuy nhiên lại không biết tồn kho tối thiểu và tối đa nên có cho một mặt hàng, dẫn đến tình trạng nhập quá nhiều mà bán không hết, làm tăng chi phí lưu kho và giảm lợi nhuận.

4-Không quản lý được giá trị hàng tồn

Bạn là chủ nhà hàng, bạn bỏ vốn ra kinh doanh chắc chắn bạn muốn biết món ăn nào chiếm ưu thế nhất và doanh thu mặt hàng đó đem về cho nhà hàng.

Hàng tồn kho thực phẩm thường được chia làm 3 nhóm:

  • Hàng hóa có số lượng thấp nhưng giá trị cao, hạn sử dụng dài: thịt,cá,gà,…

  • Số lượng hàng hóa và giá trị trung bình: dầu ăn, muối, các loại hạt, đồ khô,…

  • Hàng hóa giá trị thấp, số lượng nhiều nhưng hạn sử dụng ngắn: rau, củ, quả,…

5-Gặp sự cố khi thất thoát hàng

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, thất thoát tại các nhà hàng lên tới 45% mỗi tháng. Thất thoát đến từ nhiều nguyên nhân: không quản lý tốt chi phí, hư hỏng dẫn đến việc hủy nhiều hàng hóa, gian lận đến từ phía khách hàng hay nhân viên,… Nếu không quản lý được số lượng thực tế và số lượng tồn kho trên sổ sách, bạn sẽ không biết được thất thoát đến từ nguyên nhân nào để điều chỉnh cho kịp thời.

GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO VIỆC QUẢN LÝ KHO NHÀ HÀNG

Để quản lý tồn kho nhà hàng nhanh chóng và chính xác, chủ nhà hàng bắt buộc phải phân loại hàng hóa theo từng nhóm phù hợp, dễ sắp xếp, tìm kiếm và kiểm kê hàng hóa định kỳ để biết được số lượng và chất lượng hàng hóa trong kho, qua đó kiểm soát chặt chẽ khâu thu mua và khâu bảo quản dự trữ.

Tuy nhiên, lượng hàng hóa cho một nhà hàng thường nhiều và đa dạng, làm việc kiểm kho làm mất rất nhiều thời gian. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc, xác suất kiểm sai là rất lớn, giảm hiệu suất kinh tế cho doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều chủ nhà hàng đã bắt đầu áp dụng phần mềm quản lý để hỗ trợ trong công tác quản lý kho cho nhà hàng với tiêu chí tiết kiệm, đơn giản, hiệu quả và giảm thiểu chi phí cho nhà hàng.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 028.39310042

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemnhahang.vn/

quản lý kho

 

About the author

tuan administrator

You must be logged in to post a comment.

Thông tin liên hệ

Hồ Chí Minh

81/11B Đường số 3, An Khánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hà Nội

Ngõ 205 Nghách 163 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng

22 Kiệt 5 Lê Trọng Tấn, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thông tin hỗ trợ

028 39310042

085 862 6768

[email protected]

Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ ZinTech

Copyright @ 2016 - ZinTech