Hotline: 078 622 8768
Những thứ cần chuẩn bị khi đầu tư nhà hàng ăn uống

Muốn đầu tư nhà hàng ăn uống để kinh doanh, bạn cần chuẩn bị những gì?

Đầu tư nhà hàng ăn uống để kinh doanh là một ý tưởng vô cùng hot. Nhất là ngày nay, nhu cầu ăn uống của mỗi người đang ngày càng tăng cao. Cũng vì thế mà ngày càng có nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng “mọc” lên ở rất nhiều nơi. Do đó, tuy việc kinh doanh, đầu tư nhà hàng ăn uống mang lại lợi nhuận khá cao nhưng đây không phải là điều dễ dàng.

Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn cần biết khi muốn đầu tư nhà hàng ăn uống đạt kết quả tốt.

Xác định xem bạn đầu tư nhà hàng ăn uống loại nào

Hiện nay, có rất nhiều loại hình nhà hàng khác nhau mà bạn có thể hướng đến. Do đó, xác định loại hình và phòng cách nhà hàng là yếu tố quan trọng đầu tiên. Bạn có thể hướng đến việc đầu tư nhà hàng ăn uống sang trọng, bình dân , buffe, nhà hàng tổ chức tiệc, nhà hàng hải sản,…. để kinh doanh. Đây sẽ là bước đầu tiên giúp bạn có được hướng đi đúng đắn nhất khi mở nhà hàng.

Xác định đúng phong cách nhà hàng mà bạn hướng đến

Xác định đúng phong cách nhà hàng mà bạn hướng đến

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sáng tạo riêng cho mình một loại hình, phong cách kinh doanh nhà hàng mới lạ. Như vậy nhà hàng của bạn sẽ có thể thu hút được rất nhiều khách hàng đấy!

Xác định khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến

Nghiên cứu thị trường để xác định khách hàng mục tiêu chính là đầu việc đầu tiên khi bạn tiến hành lên kế hoạch đầu tư nhà hàng ăn uống. Vốn dĩ không có nhà hàng nào có thể thu hút và chiều lòng được tất cả các khách hàng. Đây chính là lý do bạn cần tìm mục tiêu khách hàng theo độ tuổi, thế hệ, thu nhập, sở thích,… để tập trung kinh doanh nhà hàng đúng với nhu cầu những người này đang cần.

Về cơ bản, để xác định đúng mục tiêu khách hàng, khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến, bạn sẽ cần tìm đáp án cho một số câu hỏi như:

  • Bạn định đầu tư nhà hàng ăn uống với quy mô ra sao?
  • Thực đơn của bạn sẽ hướng đến những loại món ăn nào? Món ngoại, món chay hay món theo vùng miền,…?
  • Đối tượng khách hàng mà bạn sẽ hướng đến phục vụ là ai?
  • Khách hàng mục tiêu thường có những nhu cầu ăn uống ra sao?

Lên kế hoạch chi phí đầu tư nhà hàng ăn uống

Chi phí là một phần quan trọng mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng quan tâm đến. Có một kế hoạch cụ thể, chi tiết cùng nguồn tài chính phù hợp sẽ có thể mang đến cho bạn sự thành công dễ dàng hơn khi quyết định kinh doanh nhà hàng ăn uống.

Đầu tiên, bạn cần xác định được một số loại chi phí cơ bản khi mở nhà hàng kinh doanh:

  • Chi phí thuê mặt bằng mở nhà hàng ăn uống.
  • Chi phí đầu tư xây dựng, trang trí và mua nội, ngoại thất cho nhà hàng.
  • Tiền công cho toàn bộ nhân viên.
  • Chi phí đầu tư các loại thiết bị, dụng cụ nấu nướng và bày trí món ăn.
  • Chi phí mua các loại nguyên vật liệu để phục vụ việc kinh doanh.
  • Tiền điện, nước và một sốchi phí phát sinh khác.

Dựa vào những mục này, bạn có thể lên kế hoạch phân bổ ngân sách đầu tư, kinh doanh nhà hàng sao cho hợp lý. Một bản kế hoạch chi tiêu phù hợp sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn trong quá trình kinh doanh.

Xin giấy phép kinh doanh, đầu tư nhà hàng ăn uống

Hoàn thành các thủ tục, giấy phép kinh doanh là bước bắt buộc. Đây sẽ là cơ sở để việc hoạt động kinh doanh của bạn được đảm bảo. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các quy định tại địa phương nơi đăng ký kinh doanh nhà hàng. Đồng thời hãy bổ sung đầy đủ hồ sơ, giấy tờ có liên quan đúng thời hạn để việc xin giấy phép được diễn ra thuận lợi nhất.

Tìm hiểu quy định vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện cần và đủ để một nhà hàng hoạt động tốt. Do đó, người chủ nhà hàng cần tìm hiểu thật kĩ về vấn đềnày. Hãy đảm bảo rằng bạn có hiểu biết nhất định về các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chính là cách giúp bạn bảo vệ khách hàng và chính bản thân mình. Bởi vì nếu có ngộ độc xảy ra, uy tín của nhà hàng bạn sẽ không còn nữa!

Lựa chọn địa điểm, phong cách trang trí

Vị trí thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng là mối quan tâm lớn của đa số chủ nhà hàng. Một điểm kinh doanh lý tưởng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Chẳng hạn như bạn có thể lựa chọn những nơi đông dân cư, đường sá đẹp, thuận tiện cho việc đi lại,…

Chọn cách trang trí nhà hàng hợp lý, tương ứng với phong cách nhà hàng

Chọn cách trang trí nhà hàng hợp lý, tương ứng với phong cách nhà hàng

Sau khi chọn được địa điểm mở nhà hàng, bạn cần xác định phong cách trang trí nhà hàng mà mình mong muốn. Không gian nhà hàng được trang trí đẹp mắt, phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Bạn nên chọn những món nội thất như bàn ghế, đèn, tranh trang trí,… có màu sắc, kiểu dáng hài hòa. Đặc biệt, những món nội thất này cần phải phù hợp với phong cách, loại hình nhà hàng mà bạn đang theo đuổi.

Tính toán và lên menu, giá bán món ăn

Menu món ăn chính là “linh hồn” của nhà hàng ăn uống. Bạn cần lên thực đơn với những món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, chúng phải phù hợp với những đối tượng khách hàng mục tiêu. Đặc biệt, menu cần được trình bày đẹp, rõ ràng và tránh lộn xộn. Đây sẽ là yếu tố giúp nhà hàng của bạn “ghi điểm” trước các khách hàng.

Tuy nhiên, khi lên món ăn trên menu thì giá bán thường sẽ được ghi kèm theo. Do đó, việc tính toán và xác định giá bán món ăn là không thể thiếu. Để làm được điều này, bạn cần xác định được giá nguyên liệu đầu vào, tính toán sự biến động về giá của các loại nguyên liệu này theo mùa,… để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Tuyển đội ngũ nhân viên chất lượng, chuyên nghiệp

Khi mở nhà hàng, bạn cần xác định được mình sẽ tuyển bao nhiêu nhân viên. Đồng thời, hãy xem xét xem bạn nên tuyển dụng ở những chức vụ nào. Thông thường, nhà hàng ăn uống của bạn sẽ cần có nhân viên lễ tân, quản lý nhà hàng, nhân viên bếp, bếp trưởng, phục vụ và tạp vụ.

Đặc biệt, các nhân viên này nên đáp ứng được các tiêu chí cơ bản mà bạn đặt ra. Khâu tuyển nhân viên cho nhà hàng vô cùng quan trọng. Việc bạn tuyển được nhân viên chuyên nghiệp hay không sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành công của nhà hàng sau này. Do đó, hãy lên cho mình kế hoạch tuyển dụng và quản lý nhân viên thật chuẩn nhé!

Quảng bá cho thương hiệu nhà hàng của bạn

Việc đặt tên nhà hàng sẽ khiến nhiều người chủ phải đau đầu. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ tên thương hiệu của mình ngay từ đầu. Sau đó, hãy vạch ra kế hoạch để định hướng và phát triển thương hiệu này.

Đồng thời, bạn nên áp dụng các cách marketing để quảng bá thương hiệu nhà hàng. Có rất nhiều cách quảng bá thương hiệu nhà hàng khác nhau mà bạn có thể dùng. Chẳng hạn như mở đợt khuyến mãi lớn cho khách hàng nhân dịp khai trương.

Tìm giải pháp quản lý nhà hàng thông minh, hiệu quả

Với nhiều đầu việc cùng lúc, việc quản lý nhà hàng toàn diện sẽ rất khó. Đặc biệt với những người chủ mới chưa có kinh nghiệm quản lý, điều hành. Để có được phương án tốt nhất, bạn có thể tham khảo việc sử dụng phần mềm ZinPos. Phần mềm quản lý nhà hàng thông minh này của ZinTech sẽ giúp bạn đảm nhận nhiều nghiệm vụ quản lý khác nhau một cách hoàn hảo nhất.

Trên đây là những bí quyết “vàng” mà bạn cần lưu ý khi muốn mở nhà hàng ăn uống. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn sẽ có được định hướng cụ thể để kinh doanh nhà hàng hiệu quả, đạt được lợi nhuận cao!

About the author

zinpos administrator

You must be logged in to post a comment.

Thông tin liên hệ

Hồ Chí Minh

01 Trần Khánh Dư, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hà Nội

165 Ngõ 205 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng

22 Kiệt 5 Lê Trọng Tấn, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thông tin hỗ trợ

028 39310042

078 622 8768

[email protected]

Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ ZinTech

Copyright @ 2016 - ZinTech