Hotline: 085 862 6768

QUẢN LÝ KHO THỰC PHẨM TẠI CÁC DOANH NGHIỆP KINH DOANH NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Đối với việc kinh doanh nhà hàng – khách sạn, công tác quản lý bảo quản thực phẩm là khâu vô cùng quan trọng. Nguyên vật liệu thực phẩm thường có hạn sử dụng rất ngắn, nếu người quản lý không theo dõi để xử lý kịp thời có thể phải hủy bỏ. Dẫn đến chi phí cho nguyên vật liệu rất cao, ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, điều cần thiết là phải có quy trình quản lý kho hàng, kho nguyên vật liệu thực phẩm phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quy trình quản lý kho thực phẩm trong các công ty kinh doanh nhà hàng khách sạn.

1 – Mua hàng nhập kho

Hàng nhập về sẽ được ghi nhận theo lô, ngày  sản xuất, hạn sử dụng, kho hàng lưu trữ,…

2 – Quản lý kho

  • Việc bố trí hàng hóa theo lô dựa trên hạn sử dụng loại thực phẩm sẽ thuận tiện cho việc xuất kho.

  • Hệ thống cảnh báo hàng đến ngày hết hạn sử dụng hỗ trợ cho công tác xử lý kịp thời, tránh trường hợp hủy bỏ.

  • Hỗ trợ công tác kiểm kê đối chiếu với kế toán được diễn ra nhanh chóng.

3 – Xuất kho bán hàng

  • Đối với mặt hàng là hàng hóa, khi xuất bán sẽ tương ứng với lượng hàng giảm trong kho.

  • Đối với mặt hàng chế biến, pha chế ví dụ như món ăn hay thức uống sẽ căn cứ vào định lượng công thức món ăn và nguyên liệu, dựa trên danh mục thực đơn hiện có của nhà hàng.

4 – Hệ thống báo cáo

Hệ thống báo cáo hỗ trợ cho người quản lý theo dõi được tình trạng tồn kho:

  • Hàng đến ngày hết sạn sử dụng

  • Tồn kho tối thiểu, tối đa phục vụ cho công tác nhập hàng tốt nhất.

  • Báo cáo tồn kho

  • Nhập xuất tồn

  • Báo cáo nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng

  • Kiểm kê thực tế

5 – Kế toán

Căn cứ vào định lượng cho từng mặt hàng bán ra, có thể xác định đượng giá thành cho từng món chế biến.

Hệ thống báo cáo chi tiết hiệu quả kinh doanh của từng loại sản phẩm, mặt hàng nào đang bán chạy, và báo cáo lãi lỗ chi tiết cho từng loại mặt hàng.

6 – Quản lý

  • Theo dõi được lượng tồn hàng

  • Cảnh báo lượng hàng hóa sắp hết và lượng hàng hết hạn sử dụng.

  • Dựa vào bảng định mức và giá thành từng món ăn có thể thay đổi giá bán và định lượng cho phù hợp.

  • Căn cứ vào lượng hàng tồn để quyết định duyệt đơn hàng từ các bộ phận khác chuyển lên.

Số lượng công việc của kế toán kho nhà hàng sẽ rất phức tạp & khó khăn nếu nhà hàng có số lượng lớn thực đơn. Để đơn giản hóa công việc cũng như quản lý được chặt chẽ — chính xác hơn, giảm tải công việc trên giấy, nhà hàng nên lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý. Một trong số phần mềm quản lý kho thực phẩm nhà hàng hàng đầu hiện nay đó là phần mềm quản lý nhà hàng ZinRes như một giải pháp hoàn hảo cho kế toán kho nhà hàng.

quản lý kho thực phẩm

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ với chúng tôi qua:

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemnhahang.vn/

Hotline: 028.39310042

 

About the author

tuan administrator

You must be logged in to post a comment.

Thông tin liên hệ

Hồ Chí Minh

81/11B Đường số 3, An Khánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hà Nội

Ngõ 205 Nghách 163 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng

22 Kiệt 5 Lê Trọng Tấn, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thông tin hỗ trợ

028 39310042

085 862 6768

[email protected]

Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ ZinTech

Copyright @ 2016 - ZinTech