Hotline: 085 862 6768

ĐỘT PHÁ DOANH THU NHÀ HÀNG VỚI QUY TRÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Vấn đề chất lượng sản phẩm luôn là một điều khó nói trong quá trình quản lý của nhiều công việc kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã nắm chắc được quy trình quản lý chất lượng sản phẩm một cách tối ưu nhất để thu được lợi nhuận tối đa trong lĩnh vực mình kinh doanh hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một có điều cần dùng tới:

Quản lý chất lượng sản phẩm để làm gì?

Đối với kinh doanh nhà hàng, lĩnh vực thực phẩm, chế biến thì việc quản lý chất lượng sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Mục tiêu then chốt để quản lý chất lượng sản phẩm là tạo ra những sản phẩm chất lượng và an toàn thỏa mãn tốt nhất những nhu cầu của khách hàng.

Đây cũng là yếu tố quyết định sự lâu dài của một doanh nghiệp hay chủ nhà hàng. Việc quản lý chất lượng sản phẩm nó phụ thuộc vào đặc điểm của đối tượng quản lý và vị trí của chủ thể quản lý đối với đối tượng vật chất. Nhưng nhìn chung thì đó là đảm bảo đầu ra của sản phẩm đến tay khách hàng một cách tốt nhất.

qly chất lượng

Quy trình quản lý chất lượng sản phẩm hiệu quả

Bước 1: Kiểm soát số lượng và chất lượng đầu vào của sản phẩm

Bước đầu tiên có thể nói là bước quan trọng nhất trong cả một quy trình, bạn chỉ cần làm sai bước đầu tiên coi như một quy trình của bạn vô ích. Đây là bước đầu giúp bạn đánh giá được trạng thái của sản phẩm hiện tại cũng như kiểm soát được số lượng để có một cái nhìn tổng thể. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được những hướng đi hay biện pháp xử lý phù hợp cho từng mặt hàng được nhập vào là khách nhau.

Bước 2: Lên danh sách phân loại sản phẩm

Ở bước này, bạn cần hệ thống được các danh mục cần lưu tâm về sản phẩm liên quan đến số lượng, tên mặt hàng, phân loại mặt hàng, ngày nhập hàng, trạng thái nhập hàng, tình trạng bán, ….tùy thuộc vào từng loại hàng hóa bán sẽ có những thống kê rõ ràng khác nhau. Ngoài ra, ngày nay đã có những công thức tính toán với nhiều loại đơn vị đo khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng quản lý được sản phẩm của mình.

Làm thế nào để quản lý được chất lượng sản phẩm tối ưu nhất? Bạn biết đấy, với nền công nghệ 4.0 đang phát triển như hiện nay đã mở ra cho chúng ta những bước đột phá mà có thể kể đến là phần mềm giúp quản lý chất lượng sản phẩm để từ đó thay vì phương pháp ghi chép, tính toán bằng tay hay excel như trước đây. Ngày nay, bạn chỉ cần sở hữu cho mình một phần mềm sẽ giúp bạn tính toán và quản lý chi tiết từng mặt hàng giúp bạn tăng năng suất hoạt động lên 30, 40 lần mà hiệu quả vô cùng chính xác.

Bước 3: Phân loại hàng hóa

Với từng loại hàng hóa khác nhau, hãy tìm ra cách phân loại hàng hóa sao cho phù hợp với tình trạng tiêu thụ của hàng hóa. Ví dụ những nguyên vật liệu chuẩn bị cho món ăn cần phải chuẩn bị sẵn sàng và để ở vị trí dễ lấy, nhằm tiết kiệm thời gian,..đặc biệt với những mặt hàng khô, sử dụng dài ngày bạn sử dụng tủ khóa để tránh trường hợp chuột, gián tiếp xúc với đồ ăn.

foody-mobile-1-png-782-636364915873032385

Bước 4: Lên chiến lược phân bố sản phẩm

Tùy thuộc vào hạn sử dụng hay mức độ kinh doanh của sản phẩm đó mà bạn nên có một chiến lược cụ thể rõ ràng cho từng giai đoạn nhằm tiêu thụ hết hàng hóa tốt nhất. Đa số các mặt hàng đều có hạn sử dụng, bạn cần sắp xếp những mặt hàng có hạn sử dụng lâu hơn vào trong cùng và sử dụng những mạn hàng hết hạn sớm hơn trước. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những sản phẩm sử dụng trong ngày thì cần phân phối phù hợp để tránh trường hợp bỏ đi nhiều gây tổn hại chi phí nhà hàng.

Trên đây là các bước giúp tối ưu quy trình quản lý chất lượng sản phẩm. Hy vọng với những điều trên giúp bạn có một mùa kinh doanh bội thu trong dịp Tết sắp đến!

Chúc bạn thành công!

chất lượng sản phẩm

 

About the author

tuan administrator

You must be logged in to post a comment.

Thông tin liên hệ

Hồ Chí Minh

81/11B Đường số 3, An Khánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hà Nội

Ngõ 205 Nghách 163 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng

22 Kiệt 5 Lê Trọng Tấn, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thông tin hỗ trợ

028 39310042

085 862 6768

[email protected]

Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ ZinTech

Copyright @ 2016 - ZinTech